HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC VĂN BẢN

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC VĂN BẢN

Kiểm tra chung

– Kiểm tra phần nguồn điện ở máy tính và máy in. Hãy đảm bào rằng nguồn điện đã vào trong cả 2 máy, đã bật công tác ở máy in.

– Kiểm tra đoạn dây cáp kết nối giữa máy in và máy tính vì đây nếu dây cáp lỏng và tiếp xúc kém thì máy in không thể thực hiện lệnh in được.

– Kiểm tra đèn báo trên máy in đã báo sáng không.

Lỗi máy in không in được văn bản

Sử dụng phần mềm Test lỗi cho máy in

Phần mềm test lỗi là một công cụ dùng để gỡ lỗi tự động cho các sự cố của máy in, nó có thể xử lý lỗi liên quan đến cài đặt và kết nối với máy in. Bạn nên có thể tải công cụ hỗ trợ này nhé.

 

Cài lại phần mềm và Driver

Bạn nên tải phần mềm tương thích với máy in của mình đang dùng nhé vì hầu hết các máy in hiện nay điều sử dụng phần mềm hỗ trợ in nên vấn đề phát sinh từ việc các phiên bản các cài đặt không còn phù hợp hoặc lỗi thời so với máy in và không còn tương thích với hệ điều hành hiện tại. Nếu có thể thì bạn nên thay Diver mới cho máy của mình để hỗ trợ máy in được tốt hơn.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi : sửa chữa máy in tại đà nẵng

Lỗi do thanh từ quay mực.

 

Cụ thể là do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt. Việc này xảy ra khi bạn gỡ để thay bình mực. Hơn nữa bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực. Do đó bạn có thể thay bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa.

Chú ý: Sau mỗi bước trên thì bạn nên thử in ra để biết máy in làm việc chưa nhé, tránh tình trạng khắc phục sự cố được rồi mà vẫn cứ sửa lỗi làm ảnh hưởng đến tuối thọ của máy in .

Máy in bị lỗi driver

Trên đây là những thống kê của Vinh Tính Computer về một số lỗi cơ bản và rất hay thường gặp đối với máy in mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi với máy in khi gặp sự cố. Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ bài viết ủng hộ Vinh Tín Nhé