Kiến thức về hộp mực, bạn nên biết!

 Kiến thức về hộp mực, bạn nên biết!

Doanh nghiệp hiện nay ít nhiều cũng có từ 1-2 máy in phục vụ nhu cầu công việc in ấn văn bản , vì vậy nhu cầu in ấn là một nhu cầu thương xuyên của doanh nghiệp. Bài viết sau đây vinh tín computer  sẽ giúp quý công ty hiểu hơn về một số linh kiện trong catridge  – kiến thức về hộp mực có thể bạn nên biết . để quý công ty có thể dự đoán một số lỗi khi in ấn nếu gặp phải. Xin chân thành cảm ơn.

Hộp mực máy in 303 dùng cho máy in 2900 / 3000

Một hộp mực in cơ bản gồm có các linh kiện sau đây:

1: Rum máy in
Linh kiện quan trọng quyết định khoảng 50% chất lượng bản in là rum máy in. Một bản in A4 trống sẽ quay 4 vòng quanh tờ giấy, Nên nếu bạn thấy bản in có 4 vệt cách đều nhau có nghĩa Rum máy in của bản đã bị hỏng và đây cũng là linh kiện dễ hư hỏng nhất.

Thay drum máy in tại đà nẵng

 

>> | sửa chữa máy in tại đà nẵng
2: Trục cao su máy in

Trục này có nhiệm vụ quan trọng nhất là xã điện tích trên trống, Khi đi qua một quá trình in trục cao su có nhiệm vụ đưa Trống mực về trạng thái điện tích ban đầu để bắt đầu 1 quy trình in mới. Lỗi dễ thấy nhất của Trục cao su là khi bản in của bạn có chữ lặp lại( dòng phía dưới có hình hơi mờ của dòng trên lặp lại).

 

3: Gạt lớn máy in

Có nhiệm vụ gạt mực thừa từ trống vào khay chứa mực thừa của hộp mực, Qua một lần in trên trống vẫn còn một ít mực thừa nếu gạt lớn bị lỗi không thể gạt hết mực thừa trên trống thì mực thừa đó sẽ bám vào giấy gây ra hiện tượng sọc đen dọc trang giấy, sọc nhiều hay ít tùy thuộc độ mòn của gạt
4: Trục từ máy in

Trục từ đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực, nhiệm vụ của trục từ là lấy mực từ ngăn chứa mực và cung cấp cho trống. Trục từ là một thanh nam châm, qua quá trình sử dụng độ từ tính của trục từ sẽ giảm hoặc không đều gây ra hiện tượng mờ hoặc tạo ra những vệt đên như bóng mây.


5: Gạt nhỏ máy in

Gạt từ có nhiệm vụ giúp trục từ lấy một lượng mực vừa đủ để có 1 bản in đẹp, trong quá trình nạp mực gạt nhỏ sẽ bị gãy không thể gạt tốt để tạo ra được lượng mực hoàn hảo trên trục từ. Gạt nhỏ hỏng bản in sẽ bị mờ hoặc những vệt đen theo chiều ngang trang giấy.

Hy vọng bài viết này phần nào giúp ích được bạn trong quá trình sử dụng máy in của mình! Cám ơn bạn đã quan tâm.
Chúng tôi chuyên cung cấp hộp mực mới cho tất cả các loại máy in, đảm bảo chất lượng giá cả cạnh tranh, Tham khảo thêm tại  domucindanang.com để biết dịch vụ sửa máy in đà nẵng dịch vụ đổ mực in đà nẵng của chúng tôi

 

Chia sẻ bài viết ủng hộ Vinh Tín Nhé