Máy in đa chức năng – ưu và khuyết điểm

Máy in đa chức năng nghe thật hấp dẫn  Nhưng trước giờ, một máy đa chức năng như thế thường phải chịu một số khuyết điểm nào đó, chẳng hạn tốc độ in chậm. Nay điều này dường như đang thay đổi với 2 chiếc máy đa chức năng mới ra đời: WorkCenter 490cx giá 350 USD của Xerox và OfficeJet G85 giá 800 US của HP.

 

Cả hai máy này đều cho ra bản in với chất lượng đầy ấn tượng của một máy in phun màu, ngay cả trên giấy thường. Tốc độ in của Workcenter là 10 trang văn bản trắng đen hoặc 5 trang hình màu mỗi phút. Tuy nhiên đó là in theo độ phân giải thấp, còn nếu muốn in đẹp hơn thì phải chậm hơn. Cũng vậy, tốc độ in theo độ phân giải thấp của OfficeJet là 12 trang văn bản trắng đen hoặc 10 trang hình màu một phút.

Sử dụng máy đa chức năng thường phải rất kiên nhẫn và có thể phải nhờ đến trực giác và một chút may mắn vì cách thức vận hành của nó không được rõ ràng, trừ khi đã đọc kỹ catalog. WorkCenter mặc dù có màn hình chỉ thị tinh thể lỏng 2 dòng, 16 ký tự nhưng thiếu sự hướng dẫn những thao tác cơ bản. OfficeJet có khá hơn, nhưng cả hai đều có những khuyết điểm như nhập ký tự khó khăn (phải bấm vài phím để có một ký tự).

Các chức năng về Fax có tương đối đầy đủ trên cả 2 máy, kể cả nhận fax vào bộ nhớ nếu máy hết giấy để in. Cả hai đều có kèm theo phần mềm ứng dụng phong phú như nhận dạng ký tự, xử lý ảnh. OfficeJet G85 thích hợp cho một văn phòng nhỏ hay văn phòng tại nhà. Nhưng nếu chỉ yêu cầu chất lượng cao ở phần in màu, còn fax chỉ cần những chức năng căn bản thì WorkCenter 490cx cũng đủ dùng mà chi phí đầu tư chưa đầy một nửa.

Sửa chữa máy tính đà nẵng hãy liên hệ ngay 0906 527 066 – Vinh tín computer ” Niềm tin bền vững “

Chia sẻ bài viết ủng hộ Vinh Tín Nhé