Máy in hay bị kẹt giấy ? Khắc phục triệt để như thế nào

Máy in hay bị kẹt giấy ? Khắc phục triệt để như thế nào

Trước tiên vinh tín computer tư vấn tại sao Máy in hay bị kẹt giấy rất bực mình phải không các bạn. Nếu máy in đã có triệu trứng thường xuyên như vậy thì chúng ta cần hiểu rõ bệnh kẹt giấy đến từ đâu một vài chia sẽ nhỏ hy vọng phần nào đó giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy trên chiếc máy in của mình và khắc phục nó.

 

Trước hết cần xác định là có rất nhiều nguyên nhân gấy ra kẹt giấy và mỗi nguyên nhân lại có 1 cách kẹt giấy khác nhau.

Giấy in bạn sử dụng là loại nào ? Mỏng hay dày?

Vấn đề đầu tiên và đơn  giản nhất mà bạn nên quan tâm  khi kẹt giấy là GIẤY IN, có thể bạn đang sử dụng giấy in kém chất lượng,  hoặc giấy bị ẩm do bảo quản không tốt. Bạn cần thay loại giấy in mới thử xem nhé.

Quả đào tách giấy có bị mòn không

Nguyên nhân kẹt giấy thứ 2 là hệ thống kéo giấy bị lỗi : quả đào bị mòn, role đá giấy bị lỗi gây ra tình trạng đá giấy không đúng cách nên giấy đi bị lệch, hoặc máy in lấy một lần nhiều tờ, máy in đá giấy liên tục in chưa hết tờ này lấy tiếp tờ khác. Tất cả các tình trạng trên đều gây nên hiện tượng kẹt giấy.

Hệ thống sấy của máy in bị lỗi nên nhờ kĩ thuật can thiệp nếu không có chuyên môn đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng Máy in hay bị kẹt giấy

 

Nguyên nhân tiếp theo củng gây ra nguyên nhân máy in hay bị kẹt giấy là hệ thống sấy của máy bị lỗi. Bộ sấy làm nhiệm vụ chính là làm chín mực để mực bám chắc trên giấy, nhưng qua thời gian do bộ sấy có nhiệt độ lớn gây ra hiện tượng khô mỡ bôi trơn làm rách bo lụa nên giấy không thể đi qua mà bị kẹt lại ngang sấy .

Với những lỗi này cần phải can thiệp phần cứng bên trong máy, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc tháo lắp máy chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đơn vị chuyên về máy in giúp đỡ, nếu bạn tự mình xử lý có thể dễ phát sinh những lỗi khác không đáng có.

Nếu cần thiết bạn gọi dịch vụ sửa máy in tại nhà của vinh tín computer nhé

Bạn có thể hạn chế hư hỏng tối đa có thể nếu sử dụng máy in của mình đúng cáchSử dụng loại giấy in chất lượng, kiểm tra giấy trước khi in tránh trường hợp dính kim, kẹp giấy gây rách bao lụa.
Nên nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hường không tốt đến bộ sấy.
Khi kẹt giấy nên lấy hộp mực ra khỏi máy, kéo 2 thanh giữ lô sấy xuống sau đó kéo tờ giấy theo chiều tờ giấy đi ra, tránh làm rách bao lụa, hoặc rách giấy trong lô sấy rất khó lấy.

Vinh Tín Computer : 217 Núi Thành, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Hotline: ( 02366) 544 248 – 0935 444 066
Mail: Vinhtincomputerdn@gmail.com

Xem thêm : thay drum máy in bao nhiêu tiền

Tag: Máy in kẹt giấy, máy in hay bị kẹt giấy, máy in canon bị kẹt giấy, khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy