Máy in không nhận giấy bạn có tự xử lý được?

Máy in không nhận giấy bạn có tự xử lý được?

Có bao giờ bạn gặp trường hợp bạn đang in bình thường tự nhiên hết giấy sau đó giấy mới và chuẩn bị in tiếp, nhưng máy in không nhận giấy nữa Đây chính là lỗi máy in không kéo giấy trong quá trình in.
Thông thường nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng máy in hoặc công ty có kĩ thuật riêng sẽ có thể xử lý một vài lỗi cơ bản của máy in mà bạn thường hay gặp, nhất là những lỗi nghiêng về hướng cài đặt, sắp xếp như thế này, càng có kinh nghiệm bạn sẽ càng dễ dàng phát hiện và xử lý, nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, vậy lúc này bạn phải xử lý như thế nào?

Máy in không nhận giấy bạn có tự xử lý được

 

Sửa chữa máy in không kéo giấy

Do sắp xếp giấy in vào khay giấy không ngay ngắn

bạn để giấy bị lệch, giấy chưa thẳng hoặc giấy chưa chạm vào khay đựng giấy hết, lúc này bạn cần phải sửa lại cho ngay ngắn; nếu bạn sắp xếp giấy in quá nhiều trong khay đựng giấy cũng có thể dẫn đến trường hợp máy in không kéo giấy được do giấy đã bị chèn chật cứng, lúc này bạn cần phải bỏ bớt giấy ra nếu muốn máy in kéo được giấy. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường hợp kẹt giấy in, nguyên nhân xuất phát.

Do thiết bị kéo giấy máy in của bạn bị lỗi

Đôi khi bạn đã sắp xếp giấy in theo đúng vị trí cần thiết, đã chọn loại giấy in tốt có độ ma sát thích hợp, nhưng đến khi bạn set lệnh in cho máy in thì máy in vẫn hoạt động nhưng lại chẳng kéo được tờ giấy in nào vào để mà in. Thiết bị kéo giấy sử dụng sau một thời gian dài thì cũng bị mòn, hoặc có thể do vấn đề trục nào đó mà không hoạt động, bạn cần vệ sinh lau ống cuộn giấy lại rồi lắp đặt ống cuộn giấy lại, nếu vẫn không được nữa thì bạn buộc phải mua thiết bị kéo giấy mới để thay thế rồi.

Do chất lượng loại giấy và bề mặt giấy

Nếu giấy quá cứng hay quá dày, bạn cần thay loại giấy mỏng hơn; nếu giấy có chất lượng bề mặt giấy không tốt, ví dụ như bề mặt giấy quá trơn chẳng hạn, lúc này sẽ mất đi độ ma sát và máy in không kéo giấy được, phải làm sao để bề mặt giấy ăn khớp với công cụ kéo giấy, có độ ma sát nhất định thì máy in mới cuốn giấy được, lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách vỏ nhẹ nhàng giấy in hoặc làm sao để giấy in có độ ma sát tốt hơn và ăn khớp với công cụ kéo giấy hơn.

Xem thêm : Sửa máy in không nhận giấy

Khắc phục lỗi ra lệnh in, máy in không lấy giấy mà báo lỗi, đèn giấy sáng đỏ

Sửa máy in không kéo giấy

 

Hướng giải quyết:
Các bạn có thể vệ sinh cao su lấy giấy.
– Trường hợp các bạn đã vệ sinh cao su lấy giấy mà máy in vẫn không lấy giấy được, cao su lấy giấy của máy in đã mòn, hoặc có vật gì đó lọt vào bên trong khay giấy máy in làm cản trở đường đi của giấy.
=> Trường hợp này, các bạn không thể tự xử lý được, có thể mang máy in đến trung tâm hoặc gọi kĩ thuật đến kiểm tra nhé

Nếu quý khách gặp lỗi máy in không  kéo giấy không xử lý được hãy gọi dịch vụ sửa máy in tại nhà của vinh tín nhé

  • Địa chỉ: 217 Núi Thành, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  •  Hotline: 0935.444.066
  •  Email: Vinhtincomputerdn@gmail.com
  •  Website: domucindanang.com

 

Chia sẻ bài viết ủng hộ Vinh Tín Nhé