CHIA SẺ MÁY IN VỚI NHIỀU MÁY TÍNH

CHIA SẺ MÁY IN VỚI NHIỀU MÁY TÍNH

Chia sẻ máy in với nhiều máy tính giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp Hiện nay không phải công ty nào cũng lắp máy in theo kiểu 1-1: một máy tính – 1 máy in. Với những công ty nhỏ, hoặc những công ty mà nhu cầu in không thực sự nhiều thì việc sử dụng chung máy in là điều cần thiết. Tuy nhiên làm sao để in tiện lợi nhất? Bạn hãy cùng tham khảo cách chia sẻ máy in với nhiều máy tính dưới đây nhé. Sẽ rất tiết kiện chi phí cho doanh nghiệp đó.

Chia sẻ máy in với nhiều máy tính – Vinh tín computer

Nguyên tắc hoạt động như sau: Máy có gắn máy in (tạm gọi là máy chủ máy in) phải share máy in đó lên mạng LAN + mỗi máy con khác muốn sử dụng máy in này thì phải cài đặt máy in mạng (network printer).

Và hiển nhiên để làm được điều này, tất cả máy tính và máy in đều được cắm dây nguồn, máy chủ máy in phải được cài driver cho máy in đó nhé.

Để chia sẻ máy in với nhiều máy tính ta làm như sau

  1. Từ Start-> Vào Control Panel-> Devices and Printers xem máy chủ này đã có driver máy in và in được hay chưa.
share máy in cho nhiều máy tính khác nhau
  1. Trong cửa sổ Devices and Printers, chuột phải vào máy in, chọn Properties -> Share this printer. Lúc này, máy in đã sẵn sàng chia sẻ cho máy tính con khác rồi đấy.
Chia sẻ máy in
  1. Tại các máy con cần dùng máy in được share, cũng vào Start-> Control Panel-> Devices and Printers, sau đó chọn Add a printer.

Tiếp theo, tùy vào việc chia sẻ máy in theo cách nào mà bạn chọn:  Add a network, wireless of Bluetooth printer (sử dụng máy in trong mạng LAN hoặc mạng không dây, qua sóng Bluetooth

Các máy in chia sẻ trong mạng LAN sẽ được liệt kê trong danh sách, ticks chọn rồi nhấn Next, driver từ máy chủ sẽ tự chạy về máy bạn trong tích tắc.

Như vậy là bạn đã hoàn thanh việc chia sẻ máy in các bạn tự áp dụng chia sẻ máy in với nhiều máy tính nhé rồi đấy nhé.

Liên hệ sửa chữa máy in tận nhà giá rẻ tại Đà Nẵng nếu có gì khúc mắc cần giải đáp nhé,

Hotline: 02366 544 248 – 0906 527 066

Chia sẻ bài viết ủng hộ Vinh Tín Nhé