Hướng Dẫn Sửa lỗi ” No Toner Catridge” ” Catridge Error”

Hướng Dẫn Sửa lỗi ” No Toner Catridge” ” Catridge Error”

Có những khi đang sử dụng máy in bình thường bỗng nhiên máy báo lỗi check toner cartridge, no Toner cartridge, cartridge error tùy vào từng loại máy in báo, dịch ra tiếng việt đó là: kiểm tra hộp mực, hộp mực lỗi, không có hộp mực…những lỗi như thế được gọi là máy in không nhận hộp mực.

Sửa lỗi no toner catridge

Máy in báo lỗi No toner cartridge: máy in không nhận hộp mực

Các bạn tham khảo các nguyên nhân dẫn tới lỗi máy in không nhận hộp mực lỗi toner catridge, check toner catridge, catridge error

– Máy in chưa lắp hộp mực vào, không có hộp mực

– Hộp mực bị lỗi, hết mực

– Lỗi do cảm biến

– Lỗi do sensor

– Lỗi chip hộp mực ( tùy từng dòng máy

– Tiếp xúc giữa hộp mực và thành máy bị lỗi

– Lỗi main nguồn máy in

Hướng dẫn sửa lỗi catridge error

Máy in không nhận hộp mực – lỗi máy in no toner catridge xảy ra do không có hộp mực, không nhận hộp mực thường ở các loại máy in đen trắng. Đối với các loại máy in màu thường xảy ra lỗi chip mực trên đầu phun.

Những chiếc máy in màu lắp bộ dẫn mực ngoài hay gặp lỗi này nhất và thường xuyên bị trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thao tác lắp lại hộp mực hoặc ấn nút reset trên bộ tiếp mực xem có được không. Nếu vẫn không đươc thì phải thay chip mực, vì máy in đã bị hỏng chíp mực hoặc vỉ mạch tiếp xúc với chip được gắn trên thành hộp đầu phun.

Xem thêm : Sửa máy in không nhận hộp mực chi tiết TẠI ĐÂY

Sửa máy in báo lỗi check toner cartridge, báo không nhận hộp mực

 Không có hộp mực: lắp lại hộp mực và kiểm tra lại

 Hộp mực lỗi, hết mực: nếu đã lắp hộp mực mà không được, có thể hộp mực bị hết mực, chỉ cần đổ mực là ok. Nếu vẫn không hết, có thể bị lỗi hộp mực, cần sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện bên trong hộp mực hoặc thay cả hộp mực.

 Lỗi chip hộp mực: thay chip mực

Lỗi máy in ” No toner catridge ” ” catridge error ” do lỗi cảm biến hoặc sensor

  • Cò kích hoạt sensor : khi bạn tháo hộp mực khỏi máy sẽ nhìn thấy bên trong máy góc bên trái có một miếng nhựa màu đen có thể đẩy ra phía sau.
  • Hệ thống cảm biến : Để nhìn thấy bạn phải tháo vỏ máy ra, trị trí cảm biến nằm ở giữa mặt phía sau máy , tháo ốp sau ra là nhìn thấy.

Nếu bạn các kiểm tra các trường hợp trên nhưng máy in vẫn không nhận hộp mực thì rất có thể máy in của bạn của bạn bị lỗi main, lỗi này khá tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thay thế

Minh Toàn Computer nhận sửa tất cả các lỗi máy in không nhận hộp mực các dòng máy in laser đen trắng, máy in phun màu của các hãng HP, Canon, Epson, Samsung, Brother, Lexmark, Panasonic…

Cung cấp hộp mực máy in giá rẻ chất lượng, cung cấp linh kiện máy in tại đà nẵng giá rẻ cho cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tp đà nẵng


0906.527.066