Sửa Máy In Không Kéo Giấy – Tại Sao Máy In Không Nhận Giấy

Sửa Máy In Không Kéo Giấy – Tại Sao Máy In Không Nhận Giấy (Đèn báo hết giấy – paper out)

Nếu Bạn đã từng sử dụng máy in trong thời gian dài chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp giấy vẫn còn nhiều nhưng máy in lại báo lỗi không nhận giấy vậy sửa máy in không kéo giấy như thế nào, nguyên nhân tại sao máy in không nhận giấy.

Sửa máy in không kéo giấy

Thông thường nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng máy in nhiều bạn sẽ có thể xử lý một vài lỗi cơ bản đơn giản nhưng cũng có nhiều trường hợp các bạn phải bó tay. Minh toàn Computer tư vấn nguyên nhân của tình trạng máy in không kéo giấy và phương pháp khắc phục như sau

  Minh toàn Computer – sửa máy in tại đà nẵng Hotline: 0906 527 066

Sửa máy in không kéo giấy nếu như máy không báo đèn

Do quả đào lấy giấy, cao su lấy giấy bị mòn hoặc bụi bám bẩn

nguyên nhân máy in không kéo giấy do quả đào gạt giấy ( cao su lấy giấy bị bẩn)

Cách giải quyết : Các bạn có thể vệ sinh cao su lấy giấy.

– Trường hợp các bạn đã vệ sinh cao su lấy giấy mà máy in vẫn không lấy giấy được, cao su lấy giấy của máy in đã mòn, hoặc có vật gì đó lọt vào bên trong khay giấy máy in làm cản trở đường đi của giấy.

=> Trường hợp này, các bạn không thể tự xử lý được, có thể mang máy in đến cửa hàng sửa chữa máy in, bảo trì nhé.

Báo kẹt giấy – paper jammed – Lập tức máy báo đèn giấy mặc dù trong khay vẫn còn nhiều giấy

Các bạn mở nắp máy in lên, nhìn vào bên trong máy (chỗ có nhiều bánh xe nhỏ ) xem có thấy đầu giấy lồi ra không ?, lúc này có 2 trường hợp:

Không thấy đầu giấy lồi ra: lỗi này là do cặp cao su lấy giấy bị mòn hoặc bị dơ.

=> Các bạn làm tương tự cách xử lý ở mục 1 ( Khi ra lệnh in, máy in không lấy giấy mà báo lỗi, đèn giấy sáng đỏ ( báo hết giấy – paper out )).

– Có thấy đầu giấy lồi ra: lỗi này là do con mắt đọc độ rộng giấy bị dơ, hoặc hư.

Máy nhận giấy nhưng kéo được một đoạn nhưng bị nhăn.

Lưu ý: khi giấy bị kẹt trong máy in, các bạn mở nắp máy in lên, nhìn vào bên trong máy in, coi có thấy tờ giấy không?

– Nếu thấy tờ giấy, các bạn phải kéo tờ giấy từ từ xuôi theo chiều ra giấy của máy in, không được kéo ngược tờ giấy ra từ khay giấy, vì như vậy rất dễ làm trật cơ bộ phận lấy giấy.

– Nếu không thấy tờ giấy, trường hợp này tờ giấy chưa được cuốn sâu vào trong máy in, nên các bạn chỉ có thể kéo tờ giấy ngược ra từ khay giấy (đừng kéo mạnh, kéo từ từ, nhẹ nhàng thôi).

Nguyên nhân: có vật lạ rơi vào khay giấy hoặc bộ phận lấy giấy bị dính keo ( đối với những máy in giấy decal ).

Sửa máy in không kéo giấy do có vật lạ rơi vào

Lấy toàn bộ giấy trong khay ra

Dùng nhíp cong gắp vật lạ trong khay giấy ra ngoài ( các bạn có thể dùng 2 cây nhíp cong dài, 1 cây để nhích hay kéo vật lạ ra và giữ nó, cây còn lại thì gắp vật lạ).

Sau khi lấy được vật lạ ra, các bạn cho tờ giấy vào khay giấy, và nhấn nút lấy giấy ( nút có biểu tượng thùng rác), để máy in thực hiện tác vụ lấy giấy, các bạn kiểm tra xem tờ giấy có còn cong hay nhăn không? Nếu còn, các bạn tiếp tục gắp những vật còn lại trong khay giấy ra.

Quý khách tham khảo thêm các bài biết sau

Sửa máy in không nhận hộp mực ( nguyên nhân máy in không nhận hộp mực)

 

Sửa máy in nhận giấy một lúc nhiều tờ

Nguyên nhân chủ yếu là do cao su lấy giấy bị mòn không thể tách được giấy đẩy lên, trong trường hợp này các duy nhất là thay cao su lấy giấy ( quả đào gạt giấy ) thì bạn mới có thể tiếp tục in được

Một góp ý nho nhỏ của Minh toàn không kém phần quan trọng

Sửa máy in không kéo giấy tại đà nẵng – Minh toàn computer

Nguyên nhân máy in không kèo giấy đôi khi là do các bạn sắp xếp giấy giấy in vào khay giấy không ngay ngắn bạn để giấy bị lệch hoặc để giấy chưa chưa thẳng hoặc giấy chưa chạm vào khay đựng giấy hết

Một điều không kém phần quan trọng là Do chất lượng loại giấy và bề mặt giấy: nếu giấy quá cứng hay quá dày, bạn cần thay loại giấy mỏng hơn; nếu giấy có chất lượng bề mặt giấy không tốt, ví dụ như bề mặt giấy quá trơn chẳng hạn, lúc này sẽ mất đi độ ma sát và máy in không kéo giấy được, phải làm sao để bề mặt giấy ăn khớp với công cụ kéo giấy, có độ ma sát nhất định thì máy in mới cuốn giấy được, lúc này bạn có thể khắc phục bằng cách vo nhẹ nhàng giấy in hoặc làm sao để giấy in có độ ma sát tốt hơn và ăn khớp với công cụ kéo giấy hơn.