Reset trống (drum) máy in brother

Reset trống (drum) máy in brother

Bạn sử dụng máy in brother, bạn đã đổ mực rất nhiều lần và không gặp vấn đề gì cho đến khi máy báo lỗi khiến bạn không thể in được nữa cho dù bạn có đổ đầy mực. Nguyên nhân là do đâu ? Máy in brother báo lỗi gì? Hãy cùng Minh Toàn Computer tìm hiểu nhé cách Reset trống (drum) máy in brother theo từng dòng khác nhau.

 

Khi nào phải reset trống máy in brother?

Không phải lúc nào không in được bạn cũng reset drum đâu nhé, ngoài reset drum chúng ta còn phải biết reset tonner sau khi đổ mực. Nhưng trong nội dung bài hướng dẫn hôm nay Minh toàn Computer chỉ đề cập tới vấn đề reset trống máy in brother tràn đếm, có thể giúp ích một số bạn chưa biết hoặc người sử dụng tự đổ mực thay trống cho chiếc máy in của mình.

Khi bạn nhận được thông báo trên màn hình của máy in những dòng chữ: Replace Drum”, “Drum End Soon”, “Drum Near End” and “Drum Stop”. Mỗi dòng máy sẽ hiển thị khác nhau, với các dòng máy không có hiển thị bằng màn hình thì các bạn nhìn vào đèn ở trên máy có các đèn sau : Tonner, Drum, Error. Nếu đèn Tonner sáng sẽ báo lỗi mực, đèn Error sáng đỏ sẽ báo lỗi máy chung chung, đèn Drum báo đỏ báo cụm trống của bạn đã hết đát cần thay thế và reset thì mới sử dụng tiếp tục.

Giới hạn của cụm trống brother là bao nhiêu bản in?

 

Đa phần dòng máy in brother giới hạn cụm trống khoảng 12000 bản in là bạn phải thay cụm trống để đảm bảo chất lượng bản in cũng như độ bền cho máy, nếu sử dụng quá lâu sẽ gây hỏng tới một số bộ phận khác. Cho nên chúng ta không nên tiết kiệm thái quá, khi đã dùng quá 12000 bản in nếu có điều kiện chúng ta nên thay thế là tốt nhất, sau khi thay xong sẽ reset cụm trống !

Nếu vẫn muốn sử dụng tiếp cụm trống đã hết đát bạn có thể reset ngay sau khi máy báo lỗi drum. Cứ sau mỗi 12000 bản in bạn sẽ làm lại thao tác đó một lần để tiếp tục sử dụng. Rất nguy hiểm cho máy in khi bạn reset quá nhiều lần ! Có thể sẽ hỏng cả cụm mực, và máy…

4 bước reset trống máy in brother nhanh nhất

Dòng máy in Brother HL:

Bước 1: Tắt máy in và mở cửa trước

Bước 2: Kéo Cartridge ra ngoài và đặt lại

Bước 3: Ấn và giữ nút  “GO” khoảng 5s cho đến khi tất cả các đèn trên máy sáng rồi nhả

Bước 4: Đóng cửa trước và chờ cho máy hoàn thành việc reset

Xem thêm : reset drum máy in brother hl l2321d

Dòng máy in brother MFC:

Bước 1: Tắt máy in và mở cửa trước

Bước 2: Ấn phím OPTION hoặc phím CLEAR. Trên màn hình LCD của máy in sẽ hiển thị REPLACE DRUM. Ấn phím “1” để reset

Bước 3: Khi màn LCD hiển thị  “Accepted” là được

Bước 4: Đóng cửa trước và chờ cho máy hoàn thành việc reset

Dòng máy in Brother DCP:

Reset brother dcp7040

Bước 1: Tắt máy in và mở cửa trước

Bước 2: Ấn phím OPTION hoặc phím CLEAR.Trên màn hình LCD của máy in sẽ hiển thị REPLACE DRUM. Nhấn phím “Up Arrow” để đồng ý

Bước 3: Khi màn LCD hiển thị  “Accepted” là OK

Bước 4: Đóng cửa trước và chờ cho máy hoàn thành việc reset

Minh Toàn Computer- Sửa Chữa Máy In Brother tại đà nẵng


0906.527.066